Mùa lê rừng trĩu quả ở miền Tây Nghệ An

Thứ ba - 17/08/2021 22:45 0
 

Theo các già làng người Mông, những cây lê rừng từ xa xưa đã được cha ông họ mang theo từ khi di cư sang vùng đất này, một số khác đưa giống từ Lào về. Ảnh: Hữu Vi
Thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây nên năm nào cây lê cũng trĩu quả và rất thơm ngon. Ảnh: Đào Thọ
 
Lê rừng được xếp vào một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác, rất có lợi cho tiêu hóa. Lê rừng được bán ở các chợ với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg. Ảnh: Đào Thọ
Lê trở thành món quà mát ngọt mỗi khi vào hè của trẻ vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Những cành lê rừng sum suê phủ lên mái nhà lợp bằng gỗ sa mu của người Mông ở bản Huồi Giảng 3. Ảnh: Đào Thọ
Thiếu nữ người Mông hái lê rừng. Ảnh: Đào Thọ
Trên các bản làng người Mông ở xã Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn) thời điểm này đang là mùa chín rộ của quả mắc cọp (hay còn gọi là lê rừng). Ảnh: Hữu Vi

Đào Thọ - Hữu Vi ( Báo Nghệ An)

 

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây