Nghệ An đón trên 6,5 triệu lượt khách du lịch
Cập nhật: 31/12/2019

Tiếp nối những thành công trong những năm qua, năm nay Ngành Du lịch Nghệ An tiếp tục đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đặt ra. Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai liên tục cho đến những ngày cuối năm. Toàn ngành đang nổ lực hết mình cùng nhau thi đua lập nhiều thành tích thiết thực để hướng tới Chào mừng Đại hội Chi bộ Sở Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiều hoạt động tiêu biểu của ngành du lịch trong năm đã góp phần rất lớn trong việc thu hút lượng khách du lịch đến với Nghệ An. Với nhiều hoạt động nổi bật, ngành du lịch liên tục qua các năm điều được tỉnh lựa chọn là một trong các sự kiện tiêu biểu của tỉnh trong năm 2019. 

Trong năm 2019, hoạt động du lịch Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực, các điểm du lịch trong tỉnh ngày càng thu hút nhiều du khách. Ước tính cả năm, toàn tỉnh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó 4,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 9,5%; khách quốc tế ước đạt 145.000 lượt, tăng 12,6%; tổng thu du lịch ước đạt 8.800 tỷ đồng, trong đó doanh thu các dịch vụ du lịch ước đạt 4.580 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2018.

Lễ hội Hoa Dương Dương vừa qua với nhiều hoạt động bên lề (Đêm khai mạc, hoạt động gian hàng chợ quê, hoạt động phototour...) đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách góp phần phát triển du lịch miền Tây nói riêng và du lịch Nghệ An nói chung

 

Cùng với hoạt động chuyên môn, nhiều hoạt động phong trào của Đảng Đoàn thể được Chi bộ quan tâm nên tạo ra nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Với nhiều nổ lực của các Đảng viên nên vừa qua, Chi bộ Sở Du lịch đã được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận là 1 trong 14 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tổng số 63 tổ chức cơ sở Đảng.

Đảng ủy cấp trên đánh giá rất cao những kết quả đạt được của Chi bộ Sở Du lịch trong năm qua. Và Chi bộ Sở Du lịch cũng được chọn làm Đại hội điểm trong thời gian tới.

 

Để hướng tới Đại hội điểm của Chi bộ Sở Du lịch, vừa qua được sự hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, của đồng chí Bí thư, Chi bộ đã ban hành Kế hoạch và xây dựng lộ trình triển khai các nhiệm vụ. Theo đó, Căn cứ Hướng dẫn số 16-HD/ĐUK ngày 06/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng như điều kiện và đặc điểm tình hình của Chi bộ, Chi ủy đã thống nhất thành lập 02 tiểu ban Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm: Tiểu ban Nội dung - Nhân sự và Tiểu ban Tuyên truyền - Hậu cần. Nhiều nội dung đang được triển khai theo lộ trình như: Tổ chức quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của Đảng ủy Khối; Chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; Công tác chuẩn bị nhân sự; Bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; Báo cáo kết quả chuẩn bị đại hội...

Nghệ An đón trên 6,5 triệu lượt khách du lịch được lựa chọn là một trong 9 sự kiện tiêu biểu của tỉnh vừa được thống kê.. là sự kiện và kết quả phấn đấu của toàn ngành du lịch, Sự chỉ đạo của Đ/c Bí thư, của Cấp ủy và toàn thể cán bộ Đảng viên. Đây là một trong những thành tích thiết thực mà toàn thể cán bộ Đảng viên đã và đang tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội điểm của Chi bộ Sở Du lịch trong thời gian tới./.

 

Vương Bằng