Nghệ An: Tập huấn cho 30 t́nh nguyện viên phục vụ APEC 2017
Cập nhật: 17/9/2017

Chiều ngày 17/9/2017, Tổng cục Phòng, chống Thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông) thông phối hợp với Sở Ngoại vụ Nghệ An và các tiểu ban có liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn tình nguyện viên phục vụ APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Vinh.

Thực hiện Kế hoạch triển khai APEC năm 2017, trong đó tỉnh Nghệ An  được lựa chọn là địa phương tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao về quản lý thiên tai lần thứ 11 về “Tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hậu quả công tác ứng phó khẩn cấp liên vùng đối với hiện tượng thiên tai mới” tại các nền kinh tế  APEC.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Ngoại vụ Nghệ An - đơn vị đầu mối đã có danh sách chính thức của 30 tình nguyện viên đến từ các cơ quan: Sở Kế hoạch Đầu tư, Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, Sở Công Thương, Trường Đại học Vinh và Sở Du lịch Nghệ An.

Các nội dung tập huấn bao gồm: Giới thiệu tổng quan về APEC, Tổng quan về nhóm EPWG và SOM về quản lý thiên tai. Các thông tin cần thiết cho Tình nguyện viên: Nguyên tắc của APEC; Các yêu cầu chung đối với TNV; chức năng nhiệm vụ và quyền lợi của Tình nguyện viên; Công tác an ninh trật tự, an toàn cho đại biểu; Công tác lễ tân, hậu cần tại hội nghị; Nâng cao ý thức giữ gìn quốc gia.

Vương Bằng